อยากขายดี ต้องรู้ 3 ข้อนี้ก่อน

3เทคนิคสำหรับสินค้าของคุณ

     อยากขายดี ต้องรู้ 3 ข้อนี้ก่อน

ถ้าเรา อยากขายดี เราต้องทำให้ลูกค้าสนใจสินค้าของเรา first impression เป็นสิ่งที่สำคัญในการตัดสินใจของลูกค้า เพราะยุคสมัยนี้ การซื้อขายของผ่านทางออนไลน์ เป็นที่นิยมมาก คนส่วนใหญ่จึง เลือกซื้อสินค้า โดยดูจากภาพลักษณ์ภายนอกเป็นอันดับแรก แล้วจึงดูความน่าเชื่อถือของร้านค้า และสุดท้ายดูรีวิวจากผู้ใช้งานจริง ถ้าสินค้าของเราไม่แตกต่าง เห็นแล้วซ้ำซาก หรือเลียนแบบยี่ห้อดังๆ ขาดเอกลักษณ์ แค่เห็นแล้วก็เลื่อนผ่านไปโดยไม่สนใจ คุณก็ตกรอบแล้วจ้า ฟังดูแล้วหลายคนคงคิดในใจว่า “พูดก็ง่ายซิ แล้วจะทำให้แตกต่าง มีเอกลักษณ์ ไม่ซ้ำคนอื่น ทำยังไงล่ะ” ตามไปดูกันเลย

 

 

อยากกขายดี ข้อที่ 1 การสร้างแบรนด์ หรือ Branding

อยากขายดี ต้องออกแบบให้สวยเก๋ จำง่าย เห็นปุ๊บ รู้ปั๊บ รู้สึกว่าน่าใช้ก็ยังไม่พอนะ แต่ต้องให้ลูกค้าความรู้สึกภูมิใจและมั่นใจที่ได้ใช้แบรนด์นี้ เพราะมันเพิ่มมูลค่าให้กับแบรนด์ของเราอย่างมากเลยทีเดียว ยกตัวอย่างเช่น รองเท้าแตะหูหนีบ ธรรมด้า ธรรมดา แต่ทว่ามีราคาสูงถึง 16700 บาท เพียงเพราะว่ามีตัวอักษรภาษาอังกฤษ 2 ตัว ที่เขียนว่า LV ติดอยู่นั้นเอง

 

 

bloglvbrand

 

 

อยากกขายดี ข้อที่ 2 การเลือกแพ็คเกจจิ้ง Packaging หรือ บรรจุภัณฑ์ 

ถ้าถามว่าแล้วควรยังไงเลือกแบบไหนดีล่ะ ?

คำตอบก็คือ เลือกให้เหมาะกับการใช้งานของสินค้า และเหมาะสมกับกลุ่มเป้าที่เป็นลูกค้าของเรานั้นเอง

ยกตัวอย่าง ถ้าคุณอยากจะขายครีมบำรุงผิว คุณจะเลือกบรรจุภัณฑ์ แบบไหน ระหว่าง กระปุกครีม ขวดหัวปั๊ม ขวดกดสูญญากาศ หลอดครีม ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการใช้งาน เช่น ถ้าเป็นครีมทาก่อนนอน night cream อาจจะเลือกเป็น กระปุกครีมอะคริลิค สวยๆ เพื่อเพิ่มมูลค่าในกับสินค้าของเราให้ดูพรีเมี่ยมยิ่งขึ้น เหมาะกับกลุ่มลูกค้าที่เน้นคุณภาพมากกกว่าเรื่องราคา

cover-acrylic-jar

แต่ถ้าเป็นครีมกันแดด การจะเลือกเป็น กระปุกครีม ก็อาจจะไม่เหมาะเท่าไหร่ เพราะมีน้ำหนัก พกพาไม่สะดวก จึงแนะนำให้เลือกเป็น หลอดครีม จะดีที่สุด

tube

หรือถ้ากลุ่มเป้าหมายของเราเน้นสินค้าราคาไม่แพง จับต้องง่าย เราอาจต้องมองหา บรรจุภัณฑ์ ที่ราคาถูก แต่ยังตอบโจทย์การใช้งานได้ดี เช่น ซองใส่ครีมแบบพกพา

 

 

creamtravel

 

อยากกขายดี ข้อที่ 3 ก็คือ คุณภาพสินค้า ต้องเหมาะสมกับราคา

เพียงเท่านี้ ก็สามารถมัดใจลูกค้า ให้กลับมาซื้อสินค้าของคุณอีกครั้งได้ไม่อยากแล้วจ้า

 

จบไปแล้วกับ 3 เทคนิค การออกแบบผลิตภัณฑ์ ให้โดนใจลูกค้า เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับสาระความรู้ ที่เรานำเสนอในวันนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ ให้กับทุกคนไม่มากก็น้อย นะคะ

โปรดติดตาม บทความดีๆ แถมสาระความรู้แบบนี้อีกได้ที่ www.kapookhom.com และ บน facebook.com/Kapookhom

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *